Khai giảng lớp BDNV công tác Thống kê (lớp 10) năm 2023

Khai giảng lớp BDNV công tác Thống kê (lớp 10) năm 2023

13-10-2023 06:03:59 PM - 197

Thực hiện Quyết định số 290/QĐ-CĐTK II ngày 10/10/2023 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thống kê II về việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê chương trình thống kê viên trình độ đại học, cao đẳng (lớp 10) năm 2023;

Từ ngày 13/10/2023 đến ngày 24/10/2023, Trường Cao đẳng Thống kê II tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê cho công chức, viên chức làm công tác thống kê cấp tỉnh, cấp huyện từ Đà Nẵng trở vào

Đến dự buổi lễ khai giảng sáng ngày 13/10/2023, có sự hiện diện của Ông Hà Đức Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Cao đẳng Thống kê II, Ông Trần Trung Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thống kê II, Bà Lưu Hoàng Giang – Trưởng phòng Phòng Tổ chức Hành chính, Bà Nguyễn Thị Lan Phương - Trưởng phòng Phòng Quản lý Đào tạo và Nghiên cứu Khoa học, Bà Trần Thị Tuyết – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm tuyển sinh, Hợp tác và Tư vấn cùng 60 học viên đến từ các cục, chi cục Thống kê.

Lớp học diễn ra trong 10 ngày, với 08 chuyên đề: Tổ chức Thống kê Việt Nam, Công tác phương pháp chế độ thống kê và thống kê tổng hợp, Công tác phương pháp chế độ nông, lâm nghiệp và thủy sản, Công tác thống kê nông, lâm nghiệp và thủy sản, Công tác thống kê công nghiệp, xây dựng và vốn đầu tư, Công tác thống kê thương mại, dịch vụ và giá, Công tác thống kê dân số và lao động, Công tác thống kê xã hội và môi trường, Công tác thống kê tài khoản quốc gia.
Thông qua lớp bồi dưỡng các học viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác báo cáo, thống kê, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả công việc chuyên môn được giao.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Ông Hà Đức Thủy – Phó hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường nhấn mạnh việc bổ sung thêm các chỉ tiêu thống kê mới là rất cần thiết, phù hợp với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia và từng địa phương. Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, Ông Hà Đức Thủy yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đúng chương trình, nội quy của lớp tập huấn, lắng nghe giảng viên, tích cực nghiên cứu tài liệu để nắm chắc nội dung cơ bản. Sau khóa học, học viên cần áp dụng những kiến thức đã học vào công việc được giao, đồng thời phổ biến, chia sẻ với những đồng nghiệp liên quan để phát huy tối đa kết quả thu được.

Sau lời phát biểu khai giảng, lớp học tiến hành học tập ngay trong ngày.

Bà Trần Thị Hoài Thanh - Quản lý lớp điều hành buổi lễ

Nghi thức chào cờ

toàn cảnh nghi thức chào cờ

Ông Hà Đức Thuỷ - Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường