tuyensinh.cos2@gmail.com

 KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

0964.827.624

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ NGÀNH GÌ?

PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ NGÀNH GÌ?

PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ NGÀNH GÌ?

PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ NGÀNH GÌ?

PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ NGÀNH GÌ?
PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ NGÀNH GÌ?

Tuyển sinh

PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI LÀ NGÀNH GÌ?

26-05-2021 06:14:22 PM - 1149

Bạn có niềm đam mê với tiếng anh và đang đứng trước giai đoạn chọn ngành nghề cho tương lai? Bạn đang gặp khó khăn khi không biết học tiếng anh thì có thể làm được ngành gì? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một ngành đang rất ‘hot’: ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại.

Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại là gì?

Trong thời đại hiện đại hóa - toàn cầu hóa hiện nay, Tiếng Anh có vị trí quan trọng trong việc giao lưu thương mại giữa các quốc gia. Thế nhưng có một hiện thực đáng buồn là nhiều người giỏi tiếng Anh lại không được đào tạo các kiến thức về kinh tế. Ngược lại, nhiều người giỏi về kinh tế nhưng lại không có kỹ năng về tiếng anh.

Ngành Tiếng anh Thương mại xuất hiện để đáp ứng nhu cầu đào tạo song song kiến thức kinh tế và kỹ năng tiếng anh cho các bạn sinh viên hiện nay. Để có một công việc với mức lương như ý, chỉ kiến thức kinh tế hoặc chỉ kỹ năng tiếng anh là chưa đủ, Tiếng Anh Thương mại sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Nếu bạn là một người yêu thích ngoại ngữ và kinh tế, có vốn kiến thức rộng về văn hóa - xã hội, năng động với tính cách hướng ngoại, tự tin và bản lĩnh trong giao tiếp thì bạn rất có tố chất để trở thành sinh viên ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại.

Cơ hội việc làm của ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại

Tính ứng dụng trong công việc của ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương Mại khá cao nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc. 

           Các vị trí công tác mà các sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh Thương Mại có thể làm tốt là: phiên dịch, biên dịch tiếng Anh, giáo viên, điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý Nhà nước, các bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính.

Hiện nay, các bạn sinh viên ngành Tiếng Anh Thương Mại sau khi tốt nghiệp thường hướng đến 3 vị trí công việc như sau:

  • Biên dịch viên/phiên dịch viên Tiếng Anh Thương Mại: Đây là một vị trí đòi hỏi khả năng về ngôn ngữ học và những kiến thức xã hội rộng lớn về lịch sử, văn hóa, con người, các kiến thức liên quan đến lĩnh vực biên phiên dịch. Không phải sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh nào cũng có khả năng theo đuổi công việc này.

  • Trợ lý/Thư ký tại các công ty đa quốc gia: Đây là vị trí phụ trách công việc sắp xếp những công việc phù hợp với cấu trúc công ty cũng như tiến trình hoạt động của tổ chức, thay mặt giám đốc giải quyết các vướng mắc vừa và nhỏ, báo cáo công việc thường xuyên cho cấp trên. Công việc này đòi hỏi người ứng tuyển có khả năng ngôn ngữ tốt do phải thường đọc các tài liệu, hợp đồng bằng tiếng anh.
  • Chuyên viên xuất nhập khẩu: Đối với vị trí công việc liên quan đến xuất nhập khẩu, nhân viên phải nắm vững chính xác quy trình xuất nhập khẩu, khả năng làm chứng từ cũng như soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng giao dịch cho công ty, sự hiểu biết về hàng hóa và xu hướng thị trường trong nước và quốc tế cũng là một điều thiết yêu. Thế nên, khả năng ngoại ngữ Anh tốt và sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học là yêu cầu thiết yếu khi các công ty tuyển dụng nhân viên đưa ra.

Học Phiên dịch Tiếng Anh thương mại tại COS2!

         Trường Cao đẳng Cao đẳng Thống kê II hiện đang đào tạo Ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại trình độ cao đẳng. Đến với COS2 sinh viên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại sẽ được học với  đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.  Chương trình đào tạo ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại còn gắn kết mật thiết với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay như: 70% thực hành - 30% lý thuyết, kỹ năng chuyên môn đi đôi với kỹ năng mềm, giáo viên có làm việc với chuyên ngành đang giảng dạy,... 

        Đối với các bạn muốn theo đuổi ngành Tiếng Anh Thương Mại có thể đăng ký học ngay ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại để có thể trải nghiệm ngay chương trình đào tạo chất lượng tại trường Cao đẳng Thống kê II.

                                                                                                      

 

 

Các tin khác

Hợp tác doanh nghiệp

Copyright © 2017 by TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
PHONE
SMS
MAP