06-04-2023 11:01:03 AM - 1073

Phiên dịch Tiếng Anh thương mại là ngành học nằm trong nhóm các chuyên ngành đào tạo HOT của Ngôn ngữ Anh. Cùng COS2 tìm hiểu về ngành học này nhé!

Phiên dịch Tiếng Anh thương mại là ngành gì?

Phiên dịch Tiếng Anh thương mại là ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính,...những vấn đề liên quan trực tiếp đến thương mại.

Công việc của một phiên dịch viên Tiếng Anh chính là việc chuyển ngữ, chuyển đổi từ một ngôn ngữ này sang Tiếng Anh và ngược lại, đảm bảo đầy đủ ý và không làm mất đi ý nghĩa gốc của chúng. Có 4 loại hình phiên dịch Tiếng Anh chính: dịch đuổi, dịch song song, dịch tiếp sức và dịch thầm.

Nhiều ý kiến cho rằng: Để làm được phiên dịch chỉ cần giỏi Tiếng Anh. Trên thực tế, Tiếng Anh chỉ là một công cụ hỗ trợ trong quá trình phiên dịch. Để làm tốt công việc này, đòi hỏi bạn phải có kiến thức nền tảng tốt, am hiểu nhiều lĩnh vực, kỹ năng ngôn ngữ và khả năng dịch thuật của bản thân.

Học Phiên dịch Tiếng Anh thương mại ở đâu?

Trường Cao đẳng Thống kê II nằm là trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại chất lượng tốt tại Đồng Nai. Sở hữu nhiều lợi thế trong đào tạo kiến thức và kỹ năng:

• Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, từng được theo học ở nước ngoài
  • Chương trình đào tạo 70% là thực hành
  • Phương pháp giảng dạy đa dạng, hấp dẫn
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong giảng dạy và giao tiếp trong lớp học.
  • Song song đó, cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng được chú trọng trang bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập.
  • Thông qua việc mang đến môi trường học tập hiện đại, sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được phát triển một cách toàn diện trong suốt quá trình sinh viên học tập tại trường

Cơ hội việc làm phiên dịch Tiếng Anh thương mại?

Ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại được đánh giá là học một ngành có thể làm được nhiều ngành nghề khác nhau. Thật vậy, sinh viên tốt nghiệp Phiên dịch Tiếng Anh thương mại sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển tại nhiều vị trí công việc như:

• Thông dịch viên
  • Giảng viên tại các trung tâm anh ngữ
  • Chuyên viên đối ngoại
  • Chuyên viên phiên dịch
  • Tiếp viên hàng không
  • Trợ lý Giám Đốc
  • Tiếp tân khách sạn hoặc công ty
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Nhân viên phòng hợp tác quốc tế
  • Nhân viên làm việc trong các ngành dịch vụ và thương mại

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm được trong nhiều môi trường khác nhau như:

• Làm việc tại các đài truyền hình
  • Làm việc công ty đa quốc gia tại Việt Nam
  • Các chi nhánh tổ chức thế giới
  • Làm việc tại các trung tâm biên, phiên dịch chuyên nghiệp

Bài viết trên đã cung cấp tất tần tật những điều cần biết chung nhất về chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại. Việc trang bị cho mình thêm một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là thừa cả. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt trong tương lai.^^

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.

Cao đẳng chính quy: Chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Đặc biệt, Nhà trường có nhiều chính sách về học phí, học bổng dành cho tân sinh viên khi nhập học tại trường trong năm học 2023 – 2024.

Đăng ký xét tuyển ngay:

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

► Trụ sở chính: Khu phố 5, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Website: www.thongke2.edu.vn