tuyensinh.cos2@gmail.com

 KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

0964.827.624

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

NÊN HỌC MARKETING THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?

NÊN HỌC MARKETING THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?

NÊN HỌC MARKETING THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?

NÊN HỌC MARKETING THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?

NÊN HỌC MARKETING THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?
NÊN HỌC MARKETING THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?

Tuyển sinh

NÊN HỌC MARKETING THƯƠNG MẠI HAY KHÔNG?

22-04-2021 09:00:20 AM - 1327

“Nên học Marketing thương mại hay không?” là băn khoăn của khá nhiều bạn khi tìm hiểu sâu về chuyên ngành của Marketing. Tìm hiểu ngay Marketing thương mại để lựa chọn ngành học phù hợp nhất.

Năm 2021, trường Cao đẳng Thống kê II tuyển sinh ngành Marketing thương mại theo hình thức xét tuyển học bạ. Học Marketing thương mại tại Cao đẳng Thống kê II sinh viên được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, hình thành kỹ năng chuyên môn, thái độ ứng xử hữu hiệu trong lĩnh vực kinh doanh. Với thời lượng từ 2,5 năm đào tạo nhà trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực Marketing có chuyên môn cao phục vụ cho các doanh nghiệp.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về ngành Marketing cũng giúp bạn trả lời câu hỏi “nên học marketing thương mại hay không?“. Mong rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về công việc trong Marketing từ đó định hướng cho mình ngành học phù hợp với bản thân.

Marketing là gì?

Marketing là một thế giới rộng lớn chứa đựng bao điều thú vị, là ngành học đầy tiềm năng với cơ hội việc làm rộng mở. Tuy nhiên khi bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực Marketing chắc chắc rất nhiều học sinh và thậm chí cả sinh viên đang theo học sẽ băn khoăn không biết mình phù hợp với thế giới Marketing hay không?

Bản chất của ngành học này là hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu, mong muốn, những thiếu hụt của khách hàng từ đó thúc đẩy công việc bán hàng, trao đổi hàng hóa.

Marketing là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào, nó ảnh hưởng và quyết định đến công việc của các bộ phận khác trong công ty. Khi trở thành 1 Marketer các bạn có thể làm việc tại các vị trí công việc khác nhau ở các lĩnh vực: Marketing thương mại, Quản trị thương hiệu, Digital Marketing, Sales,…trong đó Marketing thương mại là lĩnh vực được quan tâm và tạo được nhiều sự chú ý nhất.

Marketing thương mại!

Marketing thương mại – Trade Marketing là hoạt động marketing hỗ trợ trực tiếp cho công việc bán hàng. Trade Marketing tập trung vào việc truyền tải giá trị thực sự của thương hiệu thông qua các hoạt động như nghiên cứu thị trường, bán hàng, chăm sóc khách hàng và truyền thông.

Từ đó, làm khách hàng nhớ và gắn bó với thương hiệu của mình. Đồng thời thúc đẩy phân phối được sản phẩm và dịch vụ, đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng, làm tăng doanh số bán

Nếu Brand Marketing giúp nhãn hàng chiến thắng trong tâm trí khách hàng thì Trade Marketing lại giúp nhãn hàng chiến thắng tại điểm bán.

Nhiệm vụ của Trade Marketing là quyết định điểm bán; đẩy mạnh phân phối sản phẩm cho các đại lý bán buôn bán lẻ, thuyết phục họ nhập bán sản phẩm của doanh nghiệp; quản lý mạng lưới phân phối, hoạch định chiến lược Marketing liên quan tới bán hàng; dự báo sản phẩm sản phẩm mới, đưa ra các kế hoạch khuyến mãi để tiêu thụ sản phẩm,….

Như vậy, sản phẩm xuất hiện được ở những nơi mà đối tượng khách hàng mục tiêu lui tới và có khả năng đưa ra quyết định mua thì doanh nghiệp cần có Trade Marketing team.

Để trở thành 1 Trade Marketer các bạn cần có tố chất và kỹ năng như:

  • Lên kế hoạch, dự báo
  • Phối hợp và dẫn dắt
  • Nhạy cảm về kinh doanh

TÓM LẠI, MARKETING THƯƠNG MẠI LÀ:

Bản chất

Là hoạt động marketing hỗ trợ trực tiếp cho công việc bán hàng thực hiện những chương trình truyền thông tại chính các điểm bán lẻ như: đặt vật phẩm quảng cáo như tờ ròi, kệ trưng bày, sự kiện, khảo sát thị trường

Công cụ

Tiếp xúc trực tiếp và hỗ trợ theo nhu cầu thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm

Mục tiêu

Đẩy hàng hóa đến với khách hàng

Hiệu quả

Nói về giá trị tức thời, hiệu quả có thể thấy ngay tức thị

Trường Cao đẳng Thống kê II thực hiện tuyển sinh ngành học Marketing thương mại thường xuyên trong năm. 

Đăng ký ngay ở link bên dưới!

http://www.thongke2.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen.html

 

Các tin khác

Hợp tác doanh nghiệp

Copyright © 2017 by TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
PHONE
SMS
MAP