tuyensinh.cos2@gmail.com

 KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

0964.827.624

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

CHỌN NGÀNH LOGISTICS – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

CHỌN NGÀNH LOGISTICS – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

CHỌN NGÀNH LOGISTICS – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

CHỌN NGÀNH LOGISTICS – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

CHỌN NGÀNH LOGISTICS – NÊN HAY KHÔNG NÊN?
CHỌN NGÀNH LOGISTICS – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Tuyển sinh

CHỌN NGÀNH LOGISTICS – NÊN HAY KHÔNG NÊN?

25-02-2021 09:46:09 AM - 2522

Tháng 2 sắp qua tháng 3 lại về đối với các bạn sinh viên tương lai thời điểm này là quá trình ấp ủ việc chọn trường, chọn ngành. Các bạn đang băn khoăn chưa biết chọn ngành nghề nào cho tương lai của mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra  một cái nhìn tổng quát về ngành logistics từ đó giúp các bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình chọn ngành, chọn trường và chúng ta sẽ cùng thảo luận về lý do tại sao chọn ngành logistics là chuyên ngành tốt.

      Logistics Đây là một thuật ngữ toàn diện khi mọi người đề xuất sự nghiệp cho bạn. Bạn không biết chọn nghề nào? Tại sao bạn không xem xét logistics?   Đó là một nghề bổ ích, chắc chắn là vậy. Nhưng, Logistics là gì? Đây có phải là ngành học phù hợp với bạn?

            Là một nhà logistic, bạn sẽ chịu trách nhiệm về chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp. Bạn sẽ điều phối các hoạt động phức tạp liên quan đến nhiều người, vật tư, tổ chức. Bạn sẽ lập kế hoạch và quản lý vật liệu, thông tin, dịch vụ và dòng vốn trong doanh nghiệp. Logistics liên quan đến toàn bộ quá trình từ lập kế hoạch, sản xuất, kiểm soát và phân phối sản phẩm của công ty một cách hiệu quả nhất.

Logistic là một nghề khá đa năng. Bạn có thể lên kế hoạch cung cấp thiết bị và kỹ thuật viên cho một dự án cụ thể. Bạn có thể làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào và phát triển các chiến lược để giảm thiểu chi phí và tối đa hóa hiệu quả.                   

Đây có phải là một ngành học phù hợp với bạn? Chúng tôi –  sẽ liệt kê 10 lợi ích của việc chọn Logistics là chuyên ngành của bạn, vì vậy bạn sẽ quyết định xem đó có phải là điều phù hợp với bạn không.

1. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Logistics

 Ngày 16 tháng 5 năm 2019 – Diễn đàn “Phát triển nguồn nhân lực cho ngành logistics và xu hướng tại Việt Nam” đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại hội nghị Ông Đào Trọng Khoa – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) khẳng định “Nhân sự là một trong ba vấn đề khó khăn cho các công ty logistics trong hoạt động kinh doanh của mình”. Khẳng định đó một lần nữa đã cho thấy rõ hiện trạng tại Việt Nam có 3,000 doanh nghiệp logistics và dự kiến đến năm 2030 nhu cầu nguồn nhân lực về logistics là trên 200,000 nhân lực. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp logistics đang hoạt động tại TP. Hồ Chí Minh chiếm 54%. Trong khi đó, khả năng đáp ứng về nhu cầu nguồn nhân lực logistics chỉ đáp chỉ khoảng 10% nhu cầu của thị trường.

Như vậy, nguồn nhân lực logistics sẽ là một ngành thiếu nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai. Đó chính là cơ hội cho bạn –  sẽ tương đối dễ dàng cho bạn để có được một công việc.

2. Bạn có thể làm việc trong bất kỳ ngành nào, lĩnh vực nào?

Khi bạn đặt hàng trực tuyến qua trang thương mại điện tử, nó sẽ trải qua một hành trình trước khi nó đến trước cửa nhà bạn. Bạn có biết ai lên kế hoạch cho chuyến đi đó không? Chính là các nhà logistic. Khi thiên tai xảy ra, ai đó lên kế hoạch cho toàn bộ quá trình xử lý hậu quả. Đó là một nhà logistic, một lần nữa. Khi ai đó đang lái một chiếc xe tải, họ cần một chuyên gia để điều phối các đơn đặt hàng, tải và dỡ hàng. Bạn nghĩ ai làm điều đó? Nếu bạn có bằng cấp về lĩnh vực này, thực tế bạn có thể chọn ngành nghề bạn muốn làm việc.

3. Bạn có thể làm việc trong công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia

Nhiều người lựa chọn một nghề nghiệp trong lĩnh vực logistics bởi vì nó mở rộng biên giới của đất nước họ hay nói cách khác là họ có thể làm việc tại nước ngoài hay trong công ty đa quốc gia. Họ thường phải học một ngôn ngữ thứ hai, nhưng điều đó làm cho công việc trở nên thú vị hơn.

4. Logistics đóng một vai trò quan trọng

Nghề này đóng một vai trò rất lớn trong nền kinh tế. Chi phí logistics tại Việt Nam tương đương 16 – 17% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) – theo Hiệp hội doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam. Qua đó đã phần nào thể hiện rõ tầm quan trọng của ngành Logistics.

5. Logistics – giúp bạn có công việc kinh doanh tốt nhất

Logistics mang lại cho bạn một công việc kinh doanh tốt, nhiều cơ hội tốt không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn Thế giới. Theo một tin tức từ USA trong danh sách hàng đầu của các công việc kinh doanh tốt nhất thì Logistics là một trong những cái tên trong danh sách. Điểm số trong danh sách này được tính theo bảy thành phần: lương trung bình, khối lượng tăng trưởng 10 năm, tỷ lệ việc làm, triển vọng công việc trong tương lai, tỷ lệ tăng trưởng 10 năm, cân bằng cuộc sống công việc và mức độ căng thẳng.

6.Phát triển các kỹ năng đàm phán là một điểm mạnh trong Logistics

Nếu bạn chọn logistics là chuyên ngành, bạn sẽ hiểu sâu hơn về chuỗi cung ứng. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó theo nhiều cách, vì bạn sẽ biết tất cả về các vấn đề về chi phí, chất lượng và thời gian giao dịch. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát về dòng đời sản phẩm, một cách nhìn về từng lĩnh vực và củng cố kỹ năng đàm phán, thương lượng trong công việc, trong cuộc sống.

7. Logistics đóng vai trò quản lý

Nếu bạn học ngành Logistics có thểm đảm nhận vai trò trong thực tế là một người quản lý. Bạn sẽ không bắt đầu với vị trí quản lý ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp sẽ rất năng động và bạn có thể nhanh chóng đạt được một vị trí trong quản lý nếu bạn giỏi trong những gì bạn phụ trách.

8. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia

Mặc dù logistics là một chuyên ngành linh hoạt, nó vẫn rất cụ thể. Bạn sẽ có được những kỹ năng và kiến ​​thức sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Điều đó sẽ làm cho quá trình tìm kiếm việc dễ dàng hơn cho bạn. Bạn sẽ biết những công việc cần hướng đến mục tiêu cụ thể và bạn sẽ có đủ điều kiện cho nhà tuyển dụng.

9. Đó không phải là một công việc nhàm chán

Hãy quên đi khái niệm nhàm chán nếu bạn chọn nghề nghiệp này. Bạn sẽ liên lạc với hàng tấn người hàng ngày. Bạn sẽ được quản lý các quy trình thú vị và quan trọng. Bạn sẽ có trách nhiệm rất lớn đối với kết quả của các quá trình đó. Bạn sẽ xử lý với một lượng lớn thông tin, cũng như với nhiều loại hàng hóa. Công việc này không bao giờ nhàm chán.

10. Logistics giúp bạn ổn định trong vấn đề tài chính

Logistics có thể cho bạn thấy những mức lương hấp dẫn. Theo báo cáo của Jobstreet – một trong những mạng việc làm trực tuyến lớn nhất tại Châu Á: với những vị trí mới tốt nghiệp và ít kinh nghiệm, mức lương ngành logistics nằm trong khoảng từ 5-9 triệu/tháng. Khi bạn đã có kinh nghiệm làm trong ngành thì mức lương có thể tăng lên ngưỡng từ 8.5 – 13 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, khi bạn đã lên đến cấp quản lý thì mức lương có thể lên đến 23 triệu đồng/tháng.

Đây là một nghề nghiệp thú vị mang đến cho bạn cơ hội phát triển. Chọn logistics là chuyên ngành của bạn đặt ra cho bạn một thách thức lớn. Đó là một thách thức đáng đối mặt.

  Chúc các bạn sinh viên tương lai có một lựa chọn đúng đắn!

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

Các tin khác

Hợp tác doanh nghiệp

Copyright © 2017 by TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
PHONE
SMS
MAP