Phòng ban khoa

18-01-2018 09:02:31 PM - 1598

NGÀNH QUẢN TRỊ MẠNG MÁY TÍNH

Ngày nay, máy tính là một công cụ làm việc quan trọng, không thể thiếu trong bất kì ngành nghề nào. Đối với mỗi công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp… thì việc thiết lập một hệ thống mạng máy tính và quản trị hệ thống mạng trong nội bộ công ty là điều vô cùng quan trọng.

Đặc biệt, đối với những lĩnh vực như: ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử...thì việc quản lí mạng mày tính được đặc biệt coi trọng. Vì vậy, mỗi tổ chức đó luôn có nhu cầu cần nhân sự để quản lý hệ thống mạng, hay còn gọi là QUẢN TRỊ MẠNG.

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Quản trị mạng là rất lớn, sự  hấp dẫn bởi tương lai tươi sáng đang mở lối cho nhiều bạn trẻ trước lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Đó cũng chính là lí do mà trong những năm gần đây, ngành Quản Trị mạng máy tính thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.

Cơ Hội việc làm: Tốt nghiệp ngành Quản Trị Mạng sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với khối lượng kiến thức chuyên ngành được tích luỹ sinh viên trở thành những chuyên viên Quản Trị Mạng thực thụ làm chủ hệ thống mạng đảm bảo hệ thống hoạt động xuyên suốt với độ ổn định. Cùng với kiến thức ngoại ngữ, kiến thức & kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ, sinh viên Trường Cao đẳng Thống Kê II có thể học liên thông lấy bằng đại học hoặc đi làm tại những tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia, những doanh nghiệp với các vai trò sau:

- Chuyên viên thiết kế và xây dựng hệ thống mạng

- Chuyên viên Quản trị mạng

- Chuyên viên bảo mật các loại hệ thống mạng

- Chuyên viên tư vấn, đào tạo nhân lực quản trị mạng và hệ thống

- Các công ty cung ứng máy tính và các linh kiện của máy tính.

- Các công ty dịch vụ tin học.

Lý do chọn học tại Trường Cao đẳng Thống Kê II

Trường Cao đẳng Thống kê II  với bề dày hơn bốn mươi năm xây dựng và phát triển có đội ngũ giảng viên tâm huyết, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy, đạt chuẩn.  Phương pháp dạy học tích cực tạo điều kiện tương tác tốt để phát huy vai trò chủ động, tích cực khám phá và tăng cơ hội thực hành cho người học, giúp HSSV tự tin, năng động sáng tạo có tác phong công nghiệp.

Trường Cao đẳng Thống kê II có một hệ thống cơ sở vật chất gồm hơn 40 phòng học lý thuyết (quy mô từ 50 chỗ tới 150 chỗ ngồi), được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học của giảng viên, học sinh,
sinh viên. Có 04 phòng thực hành với gần 200 máy tính cấu hình mạnh trong đó có 01 phòng Lab.  Thư viện, phòng đọc có đủ các loại sách chuyên ngành và tạp chí, hệ thống mạng Internet phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Ngoài ra, lịch học của các lớp được bố trí và sắp xếp linh hoạt theo nhu cầu của người học, đảm bảo điều kiện về thời gian một cách thuận tiện nhất để sinh viên có thể vừa học, vừa làm nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế và phát triển các kỹ năng khác cần thiết giúp SV có nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp hoặc thăng tiến ở vị trí công việc phù hợp với năng lực và chuyên môn đào tạo.

Mục tiêu đào tạo và chương trình học

“Với mục tiêu học thật, thi thật, làm thật” sau khi tốt nghiệp sinh viên có kiến thức thực tế, kiến thức lý thuyết rộng về ngành Quản trị mạng máy tính; kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật và ngoại ngữ; có kỹ năng nhận thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để giải quyết những công việc hoặc vấn đề phức tạp, làm việc độc lập hoặc theo nhóm trong điều kiện làm việc thay đổi, chịu trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm hướng dẫn tối thiểu, giám sát, đánh giá đối với nhóm thực hiện những nhiệm vụ xác định.

Kiến thức.

• Trình bày được các kiến thức cơ bản về máy tính;
  • Trình bày được kiến thức nền tảng về mạng máy tính;
  • Trình bày được nguyên tắc, phương pháp để hoạch định, thiết kế và xây dựng, cài đặt và cấu hình, vận hành và quản trị, bảo trì, sửa chữa và nâng cấp hệ thống mạng máy tính;
  • Phân tích, đánh giá được mức độ an toàn của hệ thống mạng và các biện pháp bảo vệ hệ thống mạng;
  • Trình bày được các kiến thức cơ bản về phát triển các ứng dụng trên mạng;

Kỹ năng

• Khai thác được các ứng dụng trên hệ thống mạng;
  • Thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống mạng cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình;
  • Cài đặt, cấu hình và quản trị hệ thống mạng sử dụng Windows Server; cấu hình và quản trị được các dịch vụ: DNS, DHCP, RRAS, Web, Mail;
  • Cấu hình được các thiết bị mạng thông dụng: Switch, Router;
  • Xây dựng và triển khai được hệ thống tường lửa bảo vệ hệ thống mạng;
  • Bảo trì, sửa chữa và nâng cấp được phần mềm và phần cứng của hệ thống mạng;
  • Xây dựng được các ứng dụng đơn giản trên hệ thống mạng;
  • Kèm cặp, hướng dẫn được các thợ bậc thấp hơn.

Với những mục tiêu đào tạo mà nhà trường hướng tới, chương trình học bao gồm các môn học như sau:

Các môn chung

Giáo dục thể chất

Giáo dục quốc phòng-An ninh

Tin học

Tiếng Anh cơ bản

Môn chuyên môn

Tin học văn phòng

Anh văn chuyên ngành

Kiến trúc máy tính

Quản trị mạng 1

Lập trình căn bản