tuyensinh.cos2@gmail.com

 KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

0964.827.624

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II
TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

Giới Thiệu

Trường Cao đẳng Thống kê II là cở sở giáo dục công lập, là một trong 4 cơ sở đào tạo thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư và cũng là một trong hai trường cao đẳng trực thuộc Tổng cục Thống kê - hai trường duy nhất trong cả Nước có đào tạo chuyên ngành Thống kê trình độ cao đẳng, TCCN.

Trong 40 năm xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Thống kê II, đã có trên 20 ngàn học sinh, học viên được Nhà trường cấp bằng tốt nghiệp, ra trường và họ đã  thành công trong hoạt động kinh tế thuộc mọi thành phần kinh tế; cũng trong thời gian ấy hàng ngàn sinh viên, học viên học tập tại trường Cao đẳng Thống kê II, được nhận bằng cử nhân thống kê, kế toán, ngành khác của các Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Ttrường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam, Trường đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Công Nghệ Đồng Nai.

Trường Cao đẳng Thống kê II

Thống kê là một lĩnh vực khoa học mang tính kinh tế và xã hội cao. Vai trò và vị thế của Thống kê ngày càng tăng ở các nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Đất nước chúng ta đang ở vào giai đoạn chuyển mình về phát triển kinh tế, tiến nhanh và bền vững nhằm theo kịp các nước kính tế phát triển trên thế giới và trong khu vực ASEAN. Trong quá trình đó, Thống kê Việt Nam có sự đóng góp to lớn phục vụ các hoạt động lãnh đạo, quản lý phát triển đất nước của các cấp lãnh đạo nói chung và phục vụ quản lý phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng.

Giờ đây, Trường Cao đẳng Thống kê II đã thực sự trở thành một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy được xã hội, người học, phụ huynh tin tưởng và trân trọng. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để giữ vững sự tin yêu ấy. Danh tiếng của Trường cũng được các cựu sinh viên, những người đảm nhiệm nhiều công việc quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội không ngừng bồi đắp. 

Chặng đường tiếp theo của Trường Cao đẳng Thống kê II, có nhiều thuận lợi nhưng không ít khó khăn thách thức. Cuộc cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực đào tạo và phát triển kinh tế đất nước cũng là thử thách rất lớn đối với thầy và trò Trường Cao đẳng Thống kê II. Từ đó càng đòi hỏi tinh thần đoàn kết, đổi mới, quyết liệt trong lãnh đạo chỉ đạo và hoạt động thực tiễn để Nhà trường vượt qua mọi khó khăn gian khổ tiến tới thành công.

Nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Thống kê II là đổi mới, nâng cao lượng đào tạo, nâng cao chất lượng giảng viên, áp dụng chương trình và phương pháp đào tạo tiên tiến, hiện đại. Chuyển phát triển giáo dục và đào tạo từ chủ yếu theo số lượng sang chú trọng chất lượng và hiệu quả đào tạo đồng thời đảm bảo số lượng phù hợp với thực lực của Nhà trường trong từng thời kỳ.

Về đội ngũ giảng viên

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về vai trò của những thầy giáo, cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ: “nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang” Nhà trường tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên là những “Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo”. Người thầy có trình độ chuyên ngành cao, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy, có tâm huyết, đam mê nghề dạy học đồng thời thông thạo ngoại ngữ (tiếng Anh) để dùng ngoại ngữ trong giảng giạy và nghiên cứu khoa học.

Về Chương trình đào tạo 

Nghiên cứu ứng dụng những mô hình đào tạo, những chương trình tiên phong, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu “đào tạo phải gắn với nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; Chủ động, tích cực phát triển đào tạo gắn với việc làm, gắn với nghề nghiệp và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế để phát triển đất nước.

Về phương pháp và phong cách dạy học

- Học phải đi đôi với hành, lý luận phải gắn liền với thực tế. Học lý luận để tăng cường kiến thức, sự hiểu biết; thực hành để rèn luyện, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp và rèn luyện kỹ năng mềm; đồng thời rèn luyện ý thức, thái độ với nghề nghiệp, với thái độ với họat động lao động sản xuất, kinh doanh.

- Dạy học phải chú ý đặc điểm đối tượng, phải biết dạy cho ai và phải lấy người học làm trung tâm,  điều kiện cơ bản đối với người thầy giáo là phải sát đối tượng, theo Bác Hồ “phải đóng giày theo chân chứ không thể khoét chân cho vừa giày” Muốn vậy, người dạy, người quản lý đào tạo phải phải đi sâu, đi sát để tìm hiểu tâm tư, mắc mớ của học sinh sinh viên từ đó, tìm ra giải pháp giải quyết hợp lý việc dạy học.

Sứ mệnh của Trường là phát triển đào tạo cao đẳng trình độ cao, chuẩn bị điều kiện cần thiết để trở thành một Đại học, từ đó có thể tham gia tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) cho ngành Thống kê và cho xã hội từ năm 2025.

 

 

Hợp tác doanh nghiệp

Copyright © 2017 by TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
PHONE
SMS
MAP