Đoàn Trường Cao đẳng Thống kê II tham gia các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên 26/3

04-03-2019 05:14:16 PM - 882

Sáng ngày 02/3/2019 tại trường THPT Võ Trường Toản, xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, sau Lễ khởi động Tháng Thanh niên và “Ngày Đoàn viên” cấp tỉnh năm 2019 đã đồng loạt diễn ra các hoạt động sôi nổi, thiết thực như:

Lễ kết nạp đoàn viên mới "Lớp đoàn viên 88 năm Ngày thành lập Đoàn”.  Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 200 người dân (phối hợp với Bệnh viên Đa khoa Thống Nhất). Tổ chức tập huấn kiến thức phòng cháy và chữa cháy cho 150 đoàn viên thanh niên. Các hoạt động tuyên truyền về biển đảo Việt Nam. Ngày hội đọc sách “Sách – Người bạn của thanh niên” và “Thanh niên với biển đảo quê hương”. Cuộc thi trang trí heo đất với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai với biển đảo quê hương”. Phát động Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tình nguyện Tháng Thanh niên" qua trang fanpage Tuổi trẻ Đồng Nai. Gian hàng ẩm thực. Hoạt động giao lưu các trò chơi dân gian; trò chơi sinh hoạt tập thể, teambuilding. Sân chơi âm nhạc Acoustic. Sửa chữa hệ thống điện cho 10 hộ dân nghèo, gia đình chính sách xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ.

Đặc biệt, Gian hàng tư vấn hướng nghiệp do trường Cao đẳng Thống kê II thực hiện đã thu hút sự tham gia của học sinh Trường Võ Trường Toản, Đoàn viên thanh niên và trung đoàn Bộ đội xã Xuân Tây. Hơn 300 phiếu thông tin giới thiệu về Trường và các ngành học đã được phát hết. Các bạn đoàn viên rất quan tâm đến các ngành học, các điều kiện và khoản chi phí khi tham gia học tại Trường, cơ hội việc làm khi Tốt nghiệp ...

Trong đợt trao học bổng đối với đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trường Cao đẳng Thống kê II có 02 trường hợp là đoàn viên Hồ Ngọc Thảo Nguyên (chi đoàn K418A) và đoàn viên Phan Thị Thanh (chi đoàn K517C) được nhận phần quà hỗ trợ tổng trị giá 2.000.000 đồng.

Ngoài ra, Đoàn trường Cao đẳng Thống kê II tích cực tham gia các hoạt động khác như Hoạt động giao lưu các trò chơi dân gian; trò chơi sinh hoạt tập thể, teambuilding và đạt giải nhì Cuộc thi trang trí heo đất với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai với biển đảo quê hương”

Gian hàng tư vấn hướng nghiệp của trường Cao đẳng Thống kê II
Tư vấn Hướng nghiệp cho học sinh
Và cho các anh bộ đội
Trang trí heo đất với chủ đề “Thanh niên Đồng Nai với biển đảo quê hương”
Nhận học bổng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt

Song song đó, tại Nhà khách Tỉnh ủy Đồng Nai, Đoàn viên trường Cao đẳng Thống kê II tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện lần thứ II, năm 2019 do Đoàn khối các Cơ quan của tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức thực hiện.

Đoàn viên đăng ký hiến máu
Hiến máu

Ban Biên tập Cos2