Thân ái gửi công chức, viên chức và lao động nữ ngành Thống kê,

Cách đây 84 năm, ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế (tiền thân của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập và ngày này được lấy làm ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chặng đường dài, cả ở thời chiến lẫn thời bình, Phụ nữ Việt Nam luôn xứng danh với tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khen tặng:”Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Nhân dịp này, tôi xin gửi tới toàn thể công chức, viên chức và lao động nữ ngành Thống kê những tình cảm thân thương, quý trọng cùng  lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc toàn thể chị em sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công trong công tác. 

Các bạn đồng nghiệp nữ thân mến,

Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, với tỷ lệ chiếm trên 44,5%, lực lượng công chức, viên chức và lao động nữ ngành Thống kê đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Ngành. Có thể nói, trong từng phương án điều tra, từng mẫu điều tra, từng con số thống kê, từng lời bình phân tích...đều có sự góp sức của trí óc, bàn tay của các chị, các em. Để vẹn tròn vai trò phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà", thì sự cố gắng đó đã được nhân lên nhiều phần. Cùng với sự phát triển của Ngành, phụ nữ ngành Thống kê cũng có những bước tiến đáng khâm phục. Số chị em có trình độ từ cao đẳng trở lên chiếm trên 80% tổng số nữ trong toàn Ngành; trong nhóm trình độ thạc sĩ, số chị em cũng chiếm tới 40%; số chị em giữ cương vị lãnh đạo, quản lý ngày càng tăng nhanh…Điều đó khẳng định sự trưởng thành mạnh mẽ của phụ nữ Thống kê.

Các bạn đồng nghiệp nữ thân mến,

Ngành Thống kê đang trong giai đoạn tăng cường hội nhập và phát triển, công việc trước mắt cũng như lâu dài còn rất nhiều bộn bề, cần sự nỗ lực của toàn Ngành. Tôi mong rằng toàn thể công chức, viên chức và lao động nữ ngành Thống kê luôn tiếp nối tinh thần phụ nữ Việt Nam "giỏi việc nước, đảm việc nhà" chung tay góp sức xây  dựng ngành Thống kê ngày một phát triển bền vững.

Một lần nữa, xin gửi tới toàn thể công chức, viên chức và lao động nữ ngành Thống kê nhữngtình cảm thân thương, quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thân ái,

                                                                                                      Trưởng ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Thống kê

                                                                                       Vũ Thanh Liêm 

                                                                                                                       Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê    

Tin tức khác