THƯ VIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

THƯ VIỆN TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

09-03-2018 02:53:28 PM - 2009

THƯ VIỆN TRƯỜNG

Câu nói “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, Trường Cao đẳng Thống kê II đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của HSSV và giảng viên, viên chức Nhà trường.

Thư viện Nhà trường cung cấp nguồn lực và dịch vụ thông tin điện tử ở dạng sẵn sàng sử dụng để hỗ trợ giảng viên, CCVCNLĐ của Trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Đồng thời phục vụ nhu cầu tra cứu, nghiên cứu tài liệu tham khảo chuyên ngành của các bạn đọc là HSSV trong trường và sinh viên các trường đại học khác: Hiện nay thư viện Trường có hơn 9.000 đầu sách với nhiều thể loại: Tin học, Ngoại ngữ, Kinh tế, Quản trị, tạp chí, báo chí… với phòng đọc 152m2 hệ thống 24 máy tính nối mạng.

Chức năng cụ thể của thư viện là xây dựng hệ thống tra cứu mục lục điện tử để truy cập vào nguồn lực thông tin trong và ngoài thư viện một cách có chọn lọc phù hợp với yêu cầu của Lãnh đạo nhà trường, nhu cầu đội ngũ giảng viên và CBCNV  và HSSV Nhà trường. Để hoàn thành chức năng này, Thư viện Trường phải thực hiện những nhiệm vụ cụ thể như sau nhằm xây dựng phát triển và tổ chức nguồn lực, dịch vụ và điều kiện hoạt động.

a) Tổ chức xây dựng và Phát triển Nguồn lực thông tin tư liệu ở cả hai dạng in ấn và điện tử.

- Sắp xếp, tổ chức lưu trữ vốn tài liệu dạng in ấn hiện có cụ thể là nguồn sách, báo tạp chí tư liệu có sẵn và hệ thống hóa kho tài nguyên điện tử hiện có tại thư viện.

- Đánh giá nhu cầu thông tin của Thư viện và bạn đọc để xác định mục tiêu phát triển của nguồn lực thông tin.

b) Tổ chức nguồn lực thông tin theo các chuẩn nghiệp vụ của thư viện điện tử để đạt hiệu quả truy cập cao nhất.

-Tổ chức triển khai hệ thống kho mở và đóng cho các nhóm tài liệu: tài liệu nghiệp vụ, nhóm tài liệu tra cứu, tài liệu thường được sử dụng.

- Tổ chức hệ thống mục lục điện tử truy cập trực tuyến thông qua trang Web.

- Tổ chức việc đóng tập bảo quản lưu trữ các sản phẩm in ấn theo định kỳ.
    c) Tổ chức dịch vụ thông tin và tham khảo đảm bảo tiêu chí phục vụ đúng tin,
đúng lúc, đúng người cần và đúng cách.

- Tổ chức việc đọc tại chổ, cho mượn về theo quy định sử dụng tài liệu.

- Kiện toàn hệ thống tra cứu và vốn tài liệu tham khảo tốt để tổ chức có hiệu quả dịch vụ tham khảo.

- Quảng bá nguồn lực thông tin của thư viện để kịp thời thông tin cho khách hàng biết những tài liệu mới, những tài liệu theo chuyên đề học quan tâm và cần tham khảo sử dụng.

Một số hình ảnh thư viện Trường: