tuyensinh.cos2@gmail.com

 KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại
Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

Phòng ban khoa

Ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại

11-01-2018 09:17:49 PM - 229

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH PHIÊN DỊCH

TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

LÝ DO CHỌN NGÀNH PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI:

     Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh giữ vai trò và vị trí quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Đặc biệt,  nhu cầu nhân lực ngành biên - phiên dịch Tiếng Anh, cụ thể là ngành Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại phục vụ công tác kinh doanh, giao lưu, đối ngoại của các doanh nghiệp ngày càng tăng. Tất cả các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị đều cần đến những người giỏi ngoại ngữ, có khả năng biên - phiên dịch và xử lý các tài liệu thương mại, đối thoại, giao tiếp với đối tác trong các công ty đa quốc gia, tại  các hội nghị quốc tế một cách chính xác, thông minh, khéo léo nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc. Riêng tại  TP.HCM, mỗi năm cần hơn 1.000 biên dịch viên  Phiên dịch viên . Do đó, hiện nay nghề biên phiên dịch Tiếng Anh thương mại là một trong những nghề có mức thu nhập cao và có cơ hội làm việc trong những môi trường năng động, chuyên nghiệp và tích cực hơn so với nhóm các ngành khoa học xã hội khác.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

     Sau khi tốt nghiệp ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy . Với sự vượt trội về ngoại ngữ, kiến thức & kỹ năng  mềm được trang bị đầy đủ, sinh viên Cao đẳng Thống Kê có thể học liên thông lấy bằng đại học hoặc đi làm tại những tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia, những doanh nghiệp hàng đầu với các vai trò sau: trợ lý và thư ký cho giám đốc, biên dịch và  thông dịch viên cho các công ty, dự án và hội thảo, chuyên viên đối ngoại, tiếp tân khách sạn hoặc công ty, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên văn phòng, nhân viên phòng hợp tác quốc tế và nhân viên làm việc trong các ngành dịch vụ và thương mại.

LÝ DO CHỌN HỌC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

     Trường Cao Đẳng Thống Kê II  là trường cao đẳng nghề duy nhất tại tỉnh Đồng Nai mở chuyên ngành đào tạo Phiên Dịch Tiếng Anh Thương Mại. Đây là môi trường học tập tốt với các trang thiết bị và cơ sở vật chất mới, thư viện trường có hệ thống máy tính kết nối Internet với phòng đọc thoáng mát, các đầu sách tham khảo mới, cập nhật và phong phú nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập và tra cứu thường xuyên của SV trong và ngoài giờ học.

      Ngoài ra, lịch học của các lớp được bố trí và sắp xếp linh hoạt theo nhu cầu của người học, đảm bảo điều kiện về thời gian một cách thuận tiện nhất để sinh viên có thể vừa học, vừa làm nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế và phát triển các kỹ năng khác cần thiết giúp SV có nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp hoặc thăng tiến ở vị trí công việc phù hợp với năng lực và chuyên môn đào tạo.

     Đặc biệt,  do đào tạo theo hệ tín chỉ nên nhà trường thường xuyên khai giảng các khóa học mới trong năm đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên của học viên vừa học vừa làm.

      Trên hết, đội ngũ giảng viên  chuyên ngữ giàu kinh nghiệm và có thâm niên công tác nhiều năm, thường xuyên tham gia các buổi tập huấn và hội thảo quốc tế về đổi mới phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tiếng Anh, được đào tạo bài bản về lý luận và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh, nhiệt tình trong giảng dạy, sử dụng phương pháp mới và sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ sinh viên trong mọi tình huống, tạo điều kiện tương tác tốt để phát huy vai trò chủ động, tích cực khám phá và tăng cơ hội thực hành cho người học.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO  VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

     Mục tiêu đào tạo của nhà trường là tối đa hoá kỹ năng ứng dụng kiến thức, do đó, giáo trình được thiết kế và cập nhật liên tục để phù hợp với nhu cầu thực tiễn và xu thế phát triển của xã hội. Ngoài ra, chương trình không đánh giá sinh viên hoàn toàn trên phương diện học thuật mà sinh viên được học một cách thực tế, phù hợp với các tình huống  và yêu cầu thực tiễn của công việc. Kết quả học tập sẽ được đánh giá trên các bài nghiên cứu, năng lực vận dụng kiến thức vào thực tế và quá trình thực tập tại các doanh nghiệp. Cụ thể, chương trình đào tạo sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng vững chắc từ cơ bản đến nâng cao như:kiến thức xã hội và nhân văn đại cương làm nền tảng cho việc học tập ngôn ngữ tiếng Anh và chuyên môn nghiệp vụ nghề phiên dịch tiếng Anh thương mại; kiến thức ở trình độ nâng cao về các bình diện ngôn ngữ (hệ thống ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) tiếng Anh cũng như tiếng Việt, đặc biệt là kiến thức về tiếng Anh thương mại;kiến thức cơ bản về lý thuyết dịch, kỹ thuật dịch, mục đích, bản chất, phạm vi và nguyên tắc của công việc biên dịch, thông dịch; những hiểu biết chung về văn hoá Việt Nam và một số nước nói tiếng Anh trên thế giới, kiến thức về giao thoa văn hoá trong môi trường giao tiếp, kinh doanh quốc tế.

     Đồng thời các môn học chuyên ngành và bài tập thực hành sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng cần thiết khác như: kỹ năng sử dụng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn B2 để phục vụ mục đích nghề nghiệp; kỹ năng sử dụng tiếng Việt hiệu quả trong giao tiếp thương mại; kỹ năng biên dịch các loại tài liệu, dạng văn bản liên quan đến thương mại, hành chính: thư tín thương mại, hợp đồng thương mại, hồ sơ pháp lý, văn bản luật thương mại, tài liệu quảng cáo, báo chí thương mại và thông dịch trong các bối cảnh giao tiếp thương mại và đời sống xã hội.

     Với những mục tiêu đào tạo mà nhà trường hướng tới, chương trình học bao gồm các môn học như sau:

     Các môn học cơ bản như: Tin học, chính trị và pháp luật, các môn học chuyên ngành nhằm phát triển các kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc viết (từ cơ bản đến nâng cao), giao thoa văn hóa, văn hóa các nước nói Tiếng Anh, Tiếng Anh thương mại, thực hành biên dịch và phiên dịch thương mại, và các môn học thực hành khác để hỗ trợ chuyên môn sau này.

Các tin khác

Hợp tác doanh nghiệp

Copyright © 2017 by TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
PHONE
SMS
MAP