cdtk.cos2@gmail.com

 KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

Đoàn thể

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

14-12-2017 09:28:57 AM - 76

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II

41 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

                                                                                                       Ths. Hà Đức Thủy

                                                                                                       Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn

     Trải qua bốn mươi mốt năm xây dựng và phát triển, đồng hành với mỗi bước đi lên của nhà trường, công đoàn Trường cao đẳng Thống kê II không ngừng lớn mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, chuyên môn nghiệp vụ, chương trình hoạt động ngày càng phong phú đa dạng đóng góp hiệu quả vào sự vững mạnh của Nhà trường.

     Để có cái nhìn hiện thực, xin trích quá trình phát triển của Công đoàn gắn liền với sự trưởng thành của Trường, dưới sự lãnh đạo của Chi ủy, chi bộ qua các thời kỳ. Ngày đầu tiên mới thành lập với số lượng đoàn viên chưa đến chục người được chia thành hai tổ Công đoàn (tổ Công đoàn giáo viên và tổ Công đoàn hành chính phục vụ).; các tổ Công đoàn cũng tăng theo số lượng đoàn viên. Đến nay Công đoàn trường đã có 7 tổ với 59 công đoàn viên, có 30 nữ, trong đó có 28 đảng viên, 18 công đoàn viên có trình độ Thạc sỹ.

     Công đoàn nhà trường luôn thực hiện tốt công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức toàn diện cho công đoàn viên, đáp ứng yêu cầu của ngành trong thời kì đổi mới và hội nhập. Hằng năm, Ban chấp hành công đoàn phối kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nhà trường, tổ chức cho cán bộ giáo viên học tập nâng cao nhận thức về Đảng - coi công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt của công tác xây dựng đội ngũ; tập huấn về pháp luật, luật bảo hiểm xã hội sửa đổi, quy chế dân chủ cơ sở; tư vấn về sức khoẻ sinh sản, nuôi con khoẻ dạy con ngoan; tuyên truyền kiến thức về Bình đẳng giới, về phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam thời kì CNH – HĐH đất nước, về xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, bình đẳng…

     Thực hiện đúng chức năng của tổ chức công đoàn là tập hợp cán bộ công đoàn viên, tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua nhằm cổ vũ công đoàn viên đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu của các tổ chức trong nhà trường đề ra, công đoàn nhà trường đã thường xuyên chú trọng đẩy mạnh các phong trào, đặc biệt là phong trào thi đua Dạy tốt- Học tốt. Bằng nhiều giải pháp: xây dựng bồi dưỡng những tấm gương điển hình, động viên công đoàn viên tự học, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp trong giảng dạy, tham gia thi giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm, học các lớp sau đại học, nâng cao tính chủ động sáng tạo, khắc phục hoàn cảnh vươn lên trong công tác… Nhờ vậy đã tạo dựng được không khí chuyên môn sôi nổi, ý thức vươn lên và tinh thần thi đua lành mạnh của tập thể sư phạm nhà trường. Nhiều phong trào và nhiều hình thức sinh hoạt của công đoàn sôi động, hấp dẫn thu hút sự chú ý và sự tham gia tích cực của cán bộ giáo viên và học sinh như: tổ chức thi đấu TDTT, văn nghệ, tổ chức khám sức khỏe cho các công đoàn viên, tổ chức tham quan nghỉ dưỡng cho các công đoàn viên…tạo khí thế sôi nổi, hào hứng trong trường học đây  cũng là dịp để cán bộ giáo viên viên chức tham quan học tập nhằm nâng cao năng lực làm việc và thắt chặt tinh thần đoàn kết, công đoàn viên có dịp hiểu nhau hơn. Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp, an toàn; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong đội ngũ nhà giáo. Ngoài ra Công đoàn còn tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội trong công chức,viên chức , người lao động như: đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn”, đóng góp xây dựng nhà tình thương,  ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do thiên tai, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam...... Tất cả đã tạo nên tiềm lực mạnh mẽ cho sự đi lên của nhà trường.

     Ghi nhận những kết quả của cá nhân và tập thể trong nhiều năm qua Hoạt động của Công đoàn trường luôn bám sát Nghị quyết của Đảng ủy và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên; Qua các thời kỳ đều hoàn thành tốt các chức năng nhiệm vụ của Công đoàn, được Công đoàn cấp trên công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền. Công đoàn đã được tặng thưởng ba bằng khen của Công đoàn viên chức việt Nam, ba bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai và được tặng cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc nhất năm 2001 của công đoàn viên chức tỉnh. Ngoài ra Công đoàn còn đề nghị Công đoàn cấp trên tặng bằng khen, giấy khen cho 08 tập thể và 46 lượt đoàn viên Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ qua các năm.

     Phát huy thành quả đã đạt được trong chặng đường 41 năm đã qua, bài học vô cùng quý báu của quá trình xây dựng và phát triển là là sự nỗ lực quyết tâm, bằng tinh thần đoàn kết nhất trí, dân chủ, trí tuệ của đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường. Chắc chắn rằng bài học đó sẽ tiếp tục là động lực to lớn nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới nhằm đưa trường Cao đẳng Thống kê II tiếp tục vững bước trong tương lai.

Các tin khác

Hợp tác doanh nghiệp

Copyright © 2017 by TRƯỜNG CAO ĐẲNG THỐNG KÊ II. All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
PHONE
SMS
MAP